Vì sao tủ lạnh không đông đá

Vì sao tủ lạnh không đông đá

Tủ lạnh không đông đá là một trong những vấn đề thường gặp, nó không chỉ gây bất tiện cho người sử dụng mà còn làm tiêu hao điện năng của gia đình. Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng này mà nhiều khi bạn có thể tự sửa được, thay vì việc phải gọi thợ sửa tủ lạnh đến. Nhưng đối với những trường hợp bị nặng hơn thì cần phải có thợ chuyên nghiệp tới khắc phục. Sau đây, chúng tôi xin liệt kê ra một số nguyên nhân chính tác động trực tiếp làm cho tủ lạnh không thể đông đá được.

sửa tủ lạnh tại hà đông

sửa tủ lạnh tại hà đông

Nguyên nhân tủ lạnh không đông đá

Theo nhận định của các chuyên gia sửa tủ lạnh tại Hà Nội thì nguyên nhân khiến tủ lạnh không đông đá được thông thường là do công tắc nhiệt nằm trong ngăn đá bị hỏng. Công tắc này có 2 hoặc 3 đầu dây ra, bọc trong một cái ống nhựa trong, được bịt kín hai đầu để không cho không khí lọt vào. Nếu như công tắc bị hỏng hoặc bị hở khiến cho nó không thể nối mạch để đóng điện cho thanh sấy xả đá, sẽ dẫn đến hiện tượng đá không đông được. Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác như: Đầu tiếp xúc điện của thanh sấy bị chập chờn, hỏng timer, hỏng công tắc cửa, rò rỉ gas lạnh, ron cao su cửa bị lỗi, nạp quá nhiều gas, tủ không kín… Đối với trường hợp cửa tủ bị hở các bạn có thể điều chỉnh lại khe hở cửa tủ bằng việc chốt bản lề, kiểm tra lại nam châm, kê lại tủ cho bằng, chỉnh lại cửa. Trên đây là những nguyên nhân cơ bản khiến tủ lạnh không thể đông đá được, có những nguyên nhân mà bạn có thể tự khắc phục được, nhưng đối với những trường hợp khó thì bạn nên tìm đến các thợ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp để sửa chữa một cách hiệu quả nhất.

Hiểu được nhu cầu sử dụng tủ lạnh của người dân ngày càng tăng cao, trung tâm điện lạnh Duyên Định đã mở thêm rất nhiều chi nhánh tại Hà Nội nhằm hỗ trợ và phục vụ quý khách hàng một cách tốt nhất. Tại đây chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ sửa tủ lạnh như: tủ lạnh đóng tuyết, tủ lạnh không đông đá, tủ lạnh hỏng block… Còn băn khoăn gì nữa hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi bất cứ lúc nào mà bạn cần.

Bình luận

Bình luận

Tháo lắp điều hòa tại hà nội © 2015 Điện lạnh Duyên Định
error: Content is protected !!