Nguyên nhân tủ lạnh không hoạt động

Nguyên nhân tủ lạnh không hoạt động

Đôi lúc tủ lạnh nhà bạn gặp phải một số sự cố và ngưng hoạt động, nhưng bạn không biết lí do tại sao và làm cách nào để khắc phục. Vậy bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của các chuyên viên sua tu lanh tai ha noi cua chúng tôi để tìm ra nguyên nhân và cách sửa chữa nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục

bán điều hòa cũ

bán điều hòa cũ

Một trong số các nguyên nhân phổ biến nhất đó là tủ lạnh nhà bạn có mùi hôi do thức ăn tỏa ra. Đây không phải sự cố gì nghiêm trọng nên bạn không cần lien hệ bên dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại Hà Nội mà chỉ cần thường xuyên vệ sinh tủ lạnh cho sạch sẽ và trước khi để thức ăn vào tủ lạnh thì nên dùng túi ni long gói lại cẩn thận để bảo quản tủ lạnh nhà bạn tốt hơn.

Nguyên nhân thứ 2 dẫn tới tủ lạnh không hoạt động có thể là do tủ lạnh nhà bạn đã bị mốc. Lí do dẫn tới tình trạng này là khi vệ sinh xong tủ không được lau khô. Cách giải quyết vấn đề này rất đơn giản và dễ làm, bạn nên mở cửa tủ lạnh ra cho thoáng, dùng khắn sạch lau khô những chỗ còn đọng lại nước và lưu ý khi vệ sinh xong nên lau sạch nước trong tủ để tránh tình trạng trên tiếp diễn.

Tủ lạnh bị nóng cũng là 1 nguyên nhân dẫn tới tủ lạnh không hoạt động, nguyên nhân là do dàn nóng của tủ được đặt ở sát vỏ tủ làm tỏa nhiệt ra bên ngoài. Với trường hợp này bạn chỉ cần bố trí lại vị trí các bộ phận.

Với 3 nguyên nhân và cách khắc phục trên đây bạn đã hoàn toàn có thể sửa tủ lạnh nhà mình mà không cần tốn kém chi phí gọi người sửa.

 

Bình luận

Bình luận

Tháo lắp điều hòa tại hà nội © 2015 Điện lạnh Duyên Định
error: Content is protected !!