Lưu ý khi dùng điều hòa mùa nóng

Lưu ý khi dùng điều hòa mùa nóng

Vào những ngày hè oi bức nắng nóng ai cũng ngại ra đường và chỉ muốn ở lỳ trong nhà cùng chiếc điều hòa mát lạnh. Thế nhưng không phải điều hòa lúc nào cũng tốt, vì thế bạn nên tham khảo bài viết dưới đây của chuyên viên tháo lắp điều hòa để cẩn thận hơn khi dùng điều hòa trong những ngày hè.

bán điều hòa cũ tại hà nội

bán điều hòa cũ tại hà nội

Những lưu ý như sau

Thứ nhất bạn không nên để nhiệt độ trong phòng quá chênh lệch so với nhiệt độ ngoài trời bởi như vậy bạn sẽ rất dễ bị sốc nhiệt, cảm lạnh và ốm. Biết rằng khi nóng bức như vậy ai cũng để chế độ có nhiệt độ thấp nhất thế nhưng khuyên bạn chỉ nên để nhiệt độ chênh lệch nhau khoảng 7 độ là hợp lí nhất. Nếu còn băn khoăn bạn có thể gọi chuyên viên tháo lắp điều hòa để nhờ tư vấn. Thứ hai bạn nên tránh ở trong phòng mở điều hòa liên tục, vì nếu ở quá lâu bạn sẽ sớm mắc phải các căn bệnh về đường hô hấp như cảm lạnh, viêm họng,…hay dễ bị khô da, dị ứng,…đặc biệt là những điều hòa không được vệ sinh thường xuyên. Thứ ba, bạn không nên cứ đóng kín cửa trong phòng lạnh, vì khi ấy không khí lạnh trong phòng dễ bị nhiễm khuẩn, chứa nhiều CO2 gây hại cho sức khỏe của bạn. Vì thế thi thoảng bạn nên mở cửa sổ ra cho thoáng khí, tốt nhất là từ 1-2 tiếng mỗi lần. Một điều cấm kị là tuyệt đối bạn không nên đi vào phòng lạnh ngay khi vừa đi ngoài trời nắng về vì sẽ rất dễ bị sốc nhiệt. Để tránh không bị cảm và ốm bạn nên để cơ thể trở lại trạng thái bình thường trước khi vào phòng máy lạnh.

Bài viết trên phần nào đã giúp bạn có thêm kiến thức về việc sử dụng điều hòa hợp lí và tránh các tình trạng xấu xảy ra rồi phải không? Để biết thêm thông tin bạn có thể liên hệ bên tháo lắp điều hòa để được tư vấn.

Bình luận

Bình luận

Tháo lắp điều hòa tại hà nội © 2015 Điện lạnh Duyên Định
error: Content is protected !!