Điều hòa tiêu thụ điện như thế nào?

Điều hòa tiêu thụ điện như thế nào?

Ai cũng biết rằng điều hòa là 1 thiết bị điện lạnh gây tiêu hao rất nhiêu năng lượng điện cho gia đình bạn. Chắc hẳn mọi người đều muốn tiết kiệm tối ưu lượng điện tiêu hao ấy để giảm bớt chi phí trong mỗi hóa đơn tiền điện hàng tháng. Vậy muốn tiết kiệm điện trước tiên bạn phải tìm hiểu xem điều hòa tiêu thụ điện như thế nào qua bài viết cuả các chuyên viên tháo lắp điều hòa sau đây.

Cơ chế tiêu thụ điện của điều hòa

bán điều hòa cũ tại hà nội

bán điều hòa cũ tại hà nội

Thông thường 1 điều hòa có 4 động cơ chính đó là động cơ nén đặt ở giàn nóng, quạt làm mát ở dàn nóng, quạt đối lưu trong phòng và cuối cùng là động cơ đảo hướng gió đặt ở dàn lạnh. Các sản phẩm máy điều hòa hiện nay thì đều có role tự động làm ngắt hoạt động của dàn nóng khi không khí lạnh trong phòng đã đạt yêu cầu. Còn quạt đối lưu ở dàn lạnh như đã nói ở trên lại hoạt động suốt thời gian mở máy, tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng mà bộ phận này hoạt động với tốc độ nhanh hay chậm. Và động cơ đảo hướng gió cũng hoạt động tương tự như với quạt đối lưu ở dàn lạnh. Còn riêng về vận hành các chuyên viên tháo lắp điều hòa đã tìm hiểu thì có 2 loại đó là máy thông thường và máy dùng biến tấn, loại máy dùng biến tần sẽ giúp bạn tiết kiệm điện hơn so với loại máy thông thường vì nó được sử dụng công nghệ hiện đại, khi đã hoạt động tới nhiệt độ đạt yêu cầu thì máy sẽ tự động giảm công suất.

Với sự góp ý rất bổ ích của các chuyên viên tháo lắp điều hòa ở trên bạn hoàn toàn có thể dử dụng điều hòa 1 cách an toàn và tiết kiệm điện 1 cách tối ưu nhất. Nếu gặp phải sự cố với máy hãy liên hệ ngay bên trung tâm sửa chữa để được tư vấn.

Bình luận

Bình luận

Tháo lắp điều hòa tại hà nội © 2015 Điện lạnh Duyên Định
error: Content is protected !!