Có nên mua tủ lạnh cũ hay không

Có nên mua tủ lạnh cũ hay không

Mua lầm bán không sai nên chúng tôi là những đơn vị thu mua đồ cũ nên chúng tôi rất hiểu rõ khi khách hàng muốn mua chiếc tủ lạnh cũ đành phải chú ý rất nhiều vẫn đề.

Chúng ta đều biết không phải gia đình nào cũng dư dả để sắm cho mình một chiếc tủ lạnh mới, do đó giải pháp ở đây là gì? Chính là mua lại tủ lạnh cũ. Thị trường tủ lạnh nước ta lúc nào cũng đắt khách, đặc biệt là các thương hiệu nổi tiếng như tủ lạnh Sharp, Samsung, hay các dòng sản phẩm đa dạng nhiều mẫu mã của Panasonic… Tất cả những thương hiệu này đều có những ưu điểm nổi trội riêng, các gia đình có thể căn cứ vào nhu cầu sử dụng cũng như là túi tiền của mình để lựa chọn loại tủ lạnh phù hợp nhất. Tuy nhiên khác với việc mua một chiếc tủ lạnh mới thì khi chọn mua một chiếc tủ lạnh cũ chúng ta sẽ có những ưu nhược điểm sau:

Các lỗi hư hỏng của tủ lạnh

Có nên mua tủ lạnh cũ hay không

  • Về ưu điểm: Giá thành của các sản phẩm tủ lạnh cũ sẽ thấp hơn rất nhiều so với một chiếc tủ lạnh mới, các gia đình sẽ bớt phải băn khoăn trắn hơn khi lựa chọn mua tủ lạnh cũ.
  • Về nhược điểm: Việc mua tủ lạnh cũ khá may rủi, nếu không biết cách chọn thì có thể bạn sẽ mua phải hàng kém chất lượng, tính năng sử dụng không tốt.

Xuất phát từ thực tế đó chúng tôi đã liệt kê ra một vài bước cơ bản dùng để kiểm tra tủ lạnh cũ trước khi mang về nhà để bạn có thể yên tâm hơn:

  • Về tuổi thọ của tủ lạnh: Theo đánh giá chung các dòng tủ lạnh đã hoạt động và vận hành trên 10 năm sẽ không còn hiệu năng và chất lượng tốt nữa. Vì vậy khi lựa chọn mua tủ lạnh cũ bạn cần tránh các sản phẩm có tuổi thọ đã quá lâu.
  • Kiểm tra hệ thống dây dẫn của tủ lạnh: Dây dẫn điện ở những chiếc tủ lạnh cũ có sẽ bị hỏng, chuột bọ cắn đứt, hở, như vậy sẽ rất nguy hiểm trong quá trình sử dụng.
  • Kiểm tra kỹ càng bóng đèn phát sáng bên trong tủ : Đèn phát sáng trong tủ lạnh phải được đảm bảo độ sáng đủ mạnh, nếu mờ yếu hoặc không sáng thì rất có thể đèn đã bị hỏng hoặc kẹt công tắc.
  • Kiểm tra lưới tản nhiệt : Để giảm thiểu tối đa điện năng khi mua tủ lạnh cũ các gia đình nên chọn lưới tản nhiệt sạch sẽ, đồng thời trong quá trình sử dụng lưới tản nhiệt chúng ta cũng nên vệ sinh sạch sẽ.
  • Kiểm tra vỏ ngoài của tủ lạnh : Vỏ ngoài của tủ lạnh nên mới, không bị han gỉ hay bóp méo, bong sơn,đó chính là tủ đã dùng lâu,không được lau dọn.
  • Kiểm tra tủ lạnh xem có đóng kín được không: Tủ lạnh không đóng kín sẽ khiến hơi lạnh thoát ra ngoài, khiến cho thực phẩm sẽ dễ bị hư hỏng hơn, lượng hao phí điện năng cũng sẽ lớn hơn.

Bình luận

Bình luận

Tháo lắp điều hòa tại hà nội © 2015 Điện lạnh Duyên Định
error: Content is protected !!